Tokenomics là gì và nó có thể vực dậy nền kinh tế như thế nào?

10/02/2021

Token hóa kết hợp doanh nghiệp của bạn với công nghệ blockchain và phát hành mã thông báo giao dịch của riêng bạn về cơ bản giống như cổ phiếu.

Bằng cách kết nối với một chuỗi khối, bạn có thể dần dần tự động hóa tất cả các quy trình kinh doanh của mình. Đồng thời, bạn có dữ liệu cập nhật về chi phí của mình để bạn có thể phản ứng nhanh chóng và tiết kiệm đáng kể. Sau khi bạn tự động hóa toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình và được kết nối với chuỗi khối, doanh nghiệp của bạn sẽ không gặp rắc rối và được tổ chức tốt cho các nhà đầu tư tiềm năng muốn mua mã thông báo của bạn.

Tokenization là quá trình bảo vệ dữ liệu nhạy cảm bằng cách thay thế một số được tạo bởi một thuật toán được gọi là mã thông báo. Tokenization thường được sử dụng để ngăn chặn gian lận thẻ tín dụng. Những mã thông báo này có thể được truyền qua internet hoặc các mạng không dây khác nhau cần thiết để xử lý thanh toán mà không để lộ chi tiết ngân hàng thực tế. Số tài khoản ngân hàng thực tế được lưu trữ ở một nơi an toàn.

Tokenization là một phương pháp chuyển đổi quyền của tài sản thành mã thông báo kỹ thuật số.
Giả sử có một ngôi nhà với giá 200.000 EUR. Token hóa có thể biến căn hộ này thành 200.000 token (số lượng hoàn toàn tùy ý nên có thể là 2 triệu token). Do đó, mỗi mã thông báo đại diện cho 0,0005% tài sản cơ bản. Cuối cùng, chúng tôi phát hành mã thông báo trên nền tảng hỗ trợ các hợp đồng thông minh như Ethereum, vì vậy, mã thông báo có thể được mua và bán tự do trên nhiều sàn giao dịch khác nhau.

Khi bạn mua mã thông báo, bạn thực sự đang mua 0,0005% tài sản của tài sản. Bạn mua 100.000 chip và sở hữu 50% tài sản của nó. Mua 200.000 token và sở hữu 100% tài sản. Rõ ràng, bạn sẽ không trở thành chủ sở hữu hợp pháp của tài sản. Bởi vì Blockchain là một sổ cái công khai cố định, nó đảm bảo rằng một khi bạn mua mã thông báo, không ai có thể "xóa" tài sản của bạn, ngay cả khi nó không được liệt kê trong địa chính bất động sản. Cần phải rõ lý do tại sao Blockchain cho phép loại dịch vụ này.

Mã hóa các nội dung khác hoạt động theo cách tương tự. Nếu có một bức ảnh Picasso trị giá 50 triệu euro, nó cũng có thể được mã hóa. Tương tự đối với vàng và kim cương cũng như các chứng khoán và bất động sản khác.